Menu
Đóng Menu
Sống ở đâu tại Bắc Ninh để bớt lo ô nhiễm không khí?
28/11/2019

Khi vấn đề ô nhiễm không khí ngày càng được quan tâm, các dự án sở hữu không gian xanh, tiện ích đồng bộ trở thành thỏi nam châm hút người mua.

Các chỉ số ô nhiễm môi trường tăng cao thời gian gần đây dẫn dắt người dân Bắc Ninh tìm đến dự án đảm bảo xanh và trong lành.

Người Bắc Ninh “khát” đô thị xanh

Không chỉ thủ đô, tình trạng ô nhiễm không khí trở thành câu chuyện thường trực của người dân TP. Bắc Ninh, khi chỉ số AQI được đo bởi hệ thống quan trắc không khí tự động thường xuyên ở mức 150-190. Trong khi đó, chỉ số AQI từ 150-200 có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe, đặc biệt với người nhạy cảm.

Môi trường sinh thái sở hữu không khí trong lành luôn là điều kiện sống được tìm kiếm để bảo vệ sức khỏe, tăng tuổi thọ và xây dựng cuộc sống bền vững. Đứng trước cỏ cây hoa lá, cư dân cũng dễ dàng cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng và thư thái.

Theo nghiên cứu của Viện nghiên cứu cây xanh Canada (FCA), một cây khỏe mạnh có thể hấp thụ khoảng 2,5 kg CO2/năm, một cây trưởng thành có thể hấp thụ 3.000-7.000 hạt bụi/m3 không khí và cung cấp lượng oxy cần thiết cho 4 người.

Còn công bố của một nhóm nghiên cứu tại Đại học Michigan cho biết, sự hiện diện của một cây ở gần nhà hỗ trợ giảm 30% lượng không khí ô nhiễm. Vào mùa hè, dưới tán lá, nhiệt độ có thể giảm 2-4oC bằng cách tiết hơi nước qua lá. Cây xanh hoạt động như vùng đệm hấp thu tiếng ồn nhờ khả năng chia cắt nhỏ sóng âm thanh.

Không khí ô nhiễm cộng hưởng với mong muốn tìm về không gian trong lành khiến những dự án xanh, sang trọng thu hút sự quan tâm của người dân Bắc Ninh.

Song o dau tai Bac Ninh de bot lo o nhiem khong khi? hinh anh 1

Người Bắc Ninh mong muốn tìm một không gian sống xanh, sang trọng.

Theo thống kê, thu nhập bình quan đầu người năm 2018 của người dân Bắc Ninh là 6.000 USD – gấp 2,3 lần mức bình quân cả nước. Vì vậy, chi phí bỏ ra cho không gian sống xanh đáp ứng nhu cầu không phải vấn đề lớn với nhiều người. Tuy nhiên, nội đô thành phố hiếm có khu đô thị phức hợp đủ lớn để đảm bảo tiện ích hạ tầng giáo dục, y tế, thương mại, giải trí… đủ xanh và sang trọng.

Trong khi đó, nhu cầu của thành phố có mật độ dân số 1.759 người/km2 – đông đúc thứ 3 chỉ sau Hà Nội và TP.HCM, ngày càng cao. Theo báo cáo của Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh, tính đến hết tháng 9, các khu công nghiệp đang sử dụng 292.309 lao động, trong đó người địa phương khoảng 77.204 người (chiếm 26,41%); lao động nước ngoài là 4.781 người.

Người dân bản địa với mức sống được cải thiện và đội ngũ lao động nhập cư thu nhập cao, ổn định đang đóng góp vào sức cầu lớn của bất động sản cao cấp Bắc Ninh.

“Công viên xanh” giữa lòng thành phố

Đô thị xanh, hoàn chỉnh, sang trọng là điều nhiều người Bắc Ninh và lượng lớn lao động chất lượng cao đang tìm kiếm. Một trong số ít dự án đáp ứng tiêu chí này là khu đô thị Him Lam Green Park. Được xây dựng trên quy mô 26,8 ha tại phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh, dự án mang dấu ấn của “ông lớn” bất động sản Him Lam tại khu vực phía Bắc.

Song o dau tai Bac Ninh de bot lo o nhiem khong khi? hinh anh 2

Him Lam Green Park dành gần 50% diện tích để xây dựng các tiện ích cộng đồng và mảng xanh.

Him Lam Green Park được phát triển theo định hướng khu đô thị hoàn chỉnh với chuỗi hệ thống 40 tiện ích khép kín, đa dạng. Điểm nhấn của dự án nằm ở công viên nghệ thuật, sân tập golf, bể bơi bốn mùa, sân thể thao… Đi kèm với đó, những hạng mục phục vụ cho cư dân nhí như trường học liên cấp, thư viện, sân chơi trẻ em và trung tâm y tế đảm bảo phục vụ chăm sóc sức khỏe cho toàn bộ cư dân.

Đặc biệt, chủ đầu tư dành gần 50% diện tích để xây dựng các tiện ích cộng đồng và mảng xanh. Tại Him Lam Green Park, môi trường trong lành, tách biệt với khói bụi, ồn ào của nhịp sống công nghiệp sẽ được hiện thực hóa nhờ khoảng không gian xanh lớn được trải dài trong khu đô thị.

Từ tư duy xóa bỏ ranh giới giữa môi trường tự nhiên với các mảng khối thiết kế, chủ đầu tư Him Lam – với kinh nghiệm phát triển hơn 70 dự án bất động sản sang trọng, xây dựng dự án trở thành quần thể khép kín, trang bị tiện ích hiện đại và tạo dấu ấn trong giai đoạn 1.

Đặc biệt, sự thân thiện môi trường ở Him Lam Green Park không tỷ lệ nghịch với tiện nghi. Tại mỗi căn liền kề được mở bán giai đoạn 2 sắp tới, ban công rộng, tầng nhà thông gió, bóng nắng tự nhiên… sẽ tạo ra không gian sống khác biệt.

Song o dau tai Bac Ninh de bot lo o nhiem khong khi? hinh anh 3

Không gian công cộng là nơi giao lưu của cộng đồng dân cư Him Lam Green Park.

Tuy nhiên, một dự án bất động sản xanh, thân thiện không chỉ cần trồng nhiều cây xanh, mà còn đảm bảo điều kiện hạ tầng xã hội tạo thuận lợi cho khả năng sinh hoạt và giao lưu của cộng đồng dân cư. Him Lam Green Park tọa lạc tại trung tâm kết nối giao thông và kinh tế liên vùng: Trục phát triển Hà Nội – Bắc Giang, hành lang cao tốc Lào Cai – Hà Nội – Hạ Long. Từ dự án, cư dân có thể di chuyển nhanh đến hơn 12 khu công nghiệp lớn, nơi các tập đoàn đa quốc gia chọn để phát triển.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản hiện phát triển đa dạng, phức tạp và người mua khôn ngoan hơn. Ở những đô thị phát triển như Bắc Ninh, thay vì quá quan tâm đến giá cả, những dự án bắt đúng nhu cầu thị trường cũng như gout hưởng thụ sẽ dẫn dắt thị trường.

Quan trọng hơn, chủ đầu tư hướng tới tạo lập không gian sống bền vững, mang đến tấm vé đưa tên tuổi dự án “dạm ngõ” khách hàng phía Bắc nói chung và người Kinh Bắc nói riêng.

1900 0272